Tiêu điểm‎ > ‎

Từ ngày mùng 1 tháng 12 năm 2015 xử phạt nguội xe không chính chủ


Theo Trung Tá Huỳnh Tấn Nam Các lỗi vi phạm giao thông sẽ được xử lý qua hai hình thức: phạt tại chỗ và gửi giấy thông báo về tận nhà các chủ phương tiện để xử lý.

Ngày 26/11, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67 - CATP Hà Nội) - cho biết, bắt đầu từ ngày 1/12, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tiến hành xử phạt các vi phạm giao thông qua hình ảnh. Theo Đại tá Thắng, hiện Phòng PC67 đã trang bị gần 400 camera giao thông tại hầu hết các tuyến đường trọng điểm trong khu vực nội thành nhằm nắm bắt tình hình giao thông trên địa bàn, đồng thời ghi hình các vi phạm giao thông, xử lý triệt để các vi phạm. 

Trung tá Huỳnh Tấn Nam, Đội trưởng Đội đèn tín hiệu giao thông (Phòng PC67), cho biết, trong năm 2015, đơn vị này đã phối hợp với các đội CSGT địa bàn để thực hiện thí điểm việc xử phạt bằng hình ảnh và đã xử lý được trên 2.000 trường hợp vượt đèn đỏ, đi sai làn. Qua hệ thống camera, lực lượng CSGT đã phát hiện 2 xe ô tô sử dụng BKS giả tham gia giao thông.

Đối với việc mở rộng hình thức xử lý bằng cách gửi thông báo về tận nhà chủ phương tiện từ tháng 12 tới, Trung tá Nam nói rõ, việc xe đăng ký chưa chính chủ là khó khăn trong việc áp dụng biện pháp xử lý qua hệ thống phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ. Tuy nhiên, theo Trung tá Nam, ngoài việc gửi thông báo đến chủ phương tiện vi phạm, lực lượng CSGT còn kết hợp xử lý ngoài đường.

“Chúng tôi cũng sẽ áp dụng song song hai biện pháp. Khi phát hiện xe vi phạm, chúng tôi sẽ thông tin trực tiếp cho các tổ tuần tra làm nhiệm vụ tại chốt. Những trường hợp chưa dừng xe ngay được, chúng tôi mới gửi thông báo đến nhà và mời đến trụ sở công an để làm việc.” - Trung tá Huỳnh Tấn Nam cho biết.

Theo thông tin từ Phòng PC67, trong năm 2015, hệ thống camera đã phát hiện 2 vụ lái xe gây tai nạn giao thông sau đó điều khiển phương tiện bỏ chạy, từ đó thông báo cho các đội địa bàn để truy bắt. Trong thời gian tới, Phòng PC6 sẽ tiếp tục lắp đặt thêm camera tại một số khu vực trọng điểm trong khu vực nội thành Hà Nội. 

Nguồn. Theo báo Dân trí