Thủ tục‎ > ‎

Thủ tục sang tên đổi chủ xe – Luật Hoàng Chung


Thủ tục sang tên đổi chủ xe, sang tên đổi chủ xe ô tô, xe máy. Luật Hoàng Chung chuyên tư vấn, hỗ trợ dịch vụ thực hiện thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô, sang tên đổi chủ xe máy.

Thủ tục sang tên đổi chủ xe - Luật Hoàng Chung

Thủ tục sang tên đổi chủ xe – Những quy định mới nhất

Quy định mới nhất về thủ tục sang tên đổi chủ xe nằm trong thông tư 15/2014 của bộ công an về đăng ký xe, được áp dụng cho ô tô, xe máy. Thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô xe máy đối với những trường hợp khác nhau sẽ có những thay đổi khác nhau:

Thủ tục sang tên đổi chủ xe cùng tỉnh – thành phố

Đối với hai bên mua bán cùng thuộc tỉnh (thành phố), có giấy tờ mua bán đầy đủ, hai bên đến nơi làm thủ tục sang tên đổi chủ, chính là cơ quan ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe. Chủ xe cần nộp các giấy tờ sau:

                + Giấy khai đăng ký xe

                + Giấy chứng nhận đăng ký xe

                + Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe

                + Chứng từ lệ phí trước bạ cho xe cũ

Sau khi nộp đầy đủ các giấy tờ, chủ xe chờ đợi trong khoảng thời gian 2 ngày làm việc sẽ được giải quyết sang tên đổi chủ xe.

Thủ tục sang tên đổi chủ xe từ tỉnh này qua tỉnh khác

Thủ tục sang tên đổi chủ xe từ tỉnh này qua tỉnh khác được thực hiện qua các công đoạn tương tự như thu tuc sang ten doi chu xe trong cùng tỉnh, tuy nhiên phải thực hiện hai công đoạn thủ tục đó là làm thủ tục ở tỉnh đăng ký xe và ở tỉnh chuyển xe đến.

Thủ tục sang tên đổi chủ xe đối với trường hợp mất giấy tờ xe

Đối với trường hợp mất giấy tờ xe, thì chủ xe cần có cam kết trước pháp luật về làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ, có xác nhận địa chỉ thường chú của người đang sử dụng xe của công an cấp xã – nơi người đang sử dụng xe thường chú,

Trên đây là một số thông tin sơ lược về thủ tục sang tên đổi chủ xe theo quy định mới nhất của bộ công an. Luật Hoàng Chung – Luật sang tên xe chuyên tư vấn, hỗ trợ thủ tục sang tên xe, đổi chủ xe, quý khách hàng có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!Comments